Thu mua rượu Cognac và cách phân biệt rượu thật, giả

Rượu giả có chứa rất nhiều chất độc hại đối với sức khỏe và cơ thể con người. Vì vậy khi thu mua rượu Cognac cần phải lưu ý những gì và có những cách phân biệt rượu thật, giả nào? Hãy cùng VintageWine tìm hiểu kỹ hơn ở phần tin bên dưới.

Những cách phân biệt thật giả khi thu mua rượu Cognac

Để có thể dễ dàng nhận biết rượu thật hay rượu giả trong quá trình thu mua rượu Cognac. Các đơn vị thu mua thường sẽ dựa vào các tiêu chí cũng như sử dụng các phương pháp phân biệt sau đây:

Phân biệt dựa vào tem rượu

Với những hàng rượu ngoại nổi tiếng như Cognac thường sẽ có tem thông minh được dán trên mỗi chai rượu. Các đơn vị thu mua rượu Cognac sẽ dựa vào tem rượu để phân biệt.

 • Kiểm tra tem rượu với nước: Thấm nước lên 2 đầu của tem, ban đầu khi có nước tên của sản phẩm bị biến mất và nếu là rượu chính hãng sau đó sẽ xuất hiện như ban đầu. Ngược lại, nếu là rượu giả thì tên của sản phẩm bị hoàn toàn biến mất.
 • Kiểm tra tem rượu bằng bút dạ quang: Sử dụng bút dạ quang viết lên phần màu trắng của tem. Nếu là rượu thật sẽ nhìn thấy tên thương hiệu chìm phía dưới và ngược lại.
 • Kiểm tra tem rượu thông qua đèn huỳnh quang: Sử dụng đèn huỳnh quang chiếu lên phần màu trắng của tem rượu. Nếu là rượu thật sẽ thấy được tên thương hiệu và ngược lại nếu không thấy thì đó chính là rượu giả.
 • Ngoài ra, đơn vị thu mua rượu Cognac còn có thể nhận biết tem rượu thông qua mắt thường. Nếu là rượu thật sẽ có tem giống với tem bảo hành thường được in trên các thiết bị điện tử. Nếu là rượu giả sẽ được in bằng giấy bóng sử dụng trong công nghệ in bình thường, dễ dàng bóc ra.
Phân biệt rượu Cognac dựa vào tem rượu
Phân biệt rượu Cognac dựa vào tem rượu

Phân biệt rượu Cognac qua vỏ ngoài 

Thông thường những chai rượu Cognac giả sẽ được đóng gói trong những chiếc vỏ chai rượu thật. Những chiếc vỏ chai rượu này được thu mua trái phép. Vì phải cậy nắp và đóng nắp lại, thế nên trên viền của chai rượu sẽ có xuất hiện vết rạn. Nếu chú ý quan sát và sử dụng những loại dụng cụ đặc biệt trong ngành sẽ rất dễ nhận biết.

Nhận biết dựa vào mức rượu có trong chai

Có thể hiểu một cách đơn giản, những chai rượu Cognac hoặc những chai rượu ngoại khác đều được sản xuất và đóng chai theo một dây chuyền tự động. Bởi vậy, mức rượu có trong mỗi chai sẽ giống nhau. Ngược lại, những đơn vị làm rượu giả sẽ làm theo phương pháp đóng chai thủ công. Những chai rượu giả chắc chắn sẽ có mức rượu không giống nhau.

Phân biệt rượu Cognac dựa vào mức rượu có trong chai
Phân biệt rượu Cognac dựa vào mức rượu có trong chai

Vì vậy, khi thu mua rượu Cognac chỉ cần quan sát những chai rượu này có trong cửa hàng. Nếu phát hiện thấy chai rượu có mức rượu bên trong có điểm khác biệt, có để đặt ra nghi vấn đây là rượu giả và tiến hành những bước kiểm định tiếp theo.

Đơn vị thu mua rượu Cognac nhận biết rượu thật giả qua màu sắc chai rượu

Nhận biết rượu thật hay giả dựa vào màu sắc của chai rượu là một trong những cách phân biệt thường được những người sành về rượu áp dụng. Khi quan sát những chai rượu của cùng một thương hiệu, nếu có luồng ánh sáng chiếu vào các chai rượu sẽ có thể phần nào nhận biết được thật hay giả dựa vào màu sắc của chai. Nếu phát hiện chai rượu có màu sẫm hơn, nhạt hơn hoặc xuất hiện những vẩn đục thì có thể đây là những chai rượu fake.

Phân biệt rượu Cognac dựa vào màu sắc chai rượu
Phân biệt rượu Cognac dựa vào màu sắc chai rượu

Tuy nhiên, không chỉ dựa vào mắt thường để có thể khẳng định đó là chai rượu Cognac thật hay giả. Cần phải kiểm tra qua nhiều bước chuyên sâu mới có thể đưa ra nhận định chính xác.

Phân biệt qua nút chai và nhãn rượu

Thông thường khi kiểm chất lượng trước khi thu mua rượu Cognac các đơn vị thu mua sẽ phân biệt dựa vào nút chai và nhãn rượu. Nhãn mác của những chai rượu thật sẽ được in chữ nổi, màu ánh kim còn những chai rượu giả mạo thì ngược lại.

Nắp chai cũng rất dễ dàng có thể nhận biết bằng mắt thường. Bởi rượu thật sẽ được nắp chai bằng những chiếc nắp mới, hoàn toàn không xuất hiện tình trạng xước xát. Ngược lại, nếu là rượu giả, trên nắp chai sẽ xuất hiện những vết xước, có thể là rất nhỏ. Nhưng đây cũng chính là điểm khiến chúng ta nghi ngờ về chất lượng của chai rượu.

Phân biệt rượu Cognac dựa vào nút chai rượu
Phân biệt rượu Cognac dựa vào nút chai rượu

Ngoài ra, các đơn vị thu mua rượu Cognac còn thường phân biệt giữa rượu thật và giả thông qua tình trạng bọt khí, phần đáy chai và thử nồng độ cồn. Mỗi cách phân biệt sẽ sử dụng những cách thức khác nhau. Tuy nhiên, để đánh giá về chất lượng thật hay giả của những chai rượu ngoại cần phải trải qua nhiều bước khác nhau.

Địa chỉ thu mua rượu Cognac uy tín, chất lượng không nên bỏ qua

Nếu đang ở hữu những chai rượu Cognac nổi tiếng với giá trị kinh tế cao nhưng không có nhu cầu sử dụng thì việc tìm đến những địa chỉ chuyên thu mua rượu Cognac là lựa chọn phù hợp nhất. VintageWine tự tin là một trong những đơn vị chuyên thu mua rượu ngoại và cung cấp các loại rượu ngoại cũ mới uy tín tại Hà Nội, luôn sẵn lòng cung cấp đến quý khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.

VintageWine là đơn vị thu mua rượu Cognac uy tín
VintageWine là đơn vị thu mua rượu Cognac uy tín

VintageWine hoạt động với sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Luôn làm việc bằng cả tâm huyết và thấu hiểu mọi nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng. Ngay từ những ngày đầu tiên được thành lập, VitageWine đã không ngừng nhận được những đánh giá tốt đẹp từ phía người tiêu dùng. Đây cũng chính là nguồn động lực giúp cho đơn vị ngày một lớn mạnh và mang đến cho người sử dụng nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa.

VintageWine luôn được người sử dụng dịch vụ đánh giá cao về chất lượng của sản phẩm và dịch vụ:

 • Dịch vụ thu mua rượu Cognac tại nhà nhanh chóng, uy tín.
 • Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng chu đáo.
 • Dịch vụ trao đổi rượu ngoại cũ mới đảm bảo chất lượng.
 • Thanh toán với nhiều phương thức linh hoạt, tiện lợi.
 • Đầy đủ bảo hành cùng với chính sách đổi trả hấp dẫn.
 • Những yêu cầu cá nhân của từng khách hàng luôn được tôn trọng.
 • Quá trình kiểm tra, đánh giá sản phẩm khách quan, nhanh chóng.
 • Mức giá thu mua dựa trên sự đồng thuận của cả hai bên.

Trên đây là một số những cách phân biệt rượu thật, giả khi thu mua rượu Cognac mà các đơn vị thường áp dụng. Hy vọng với những kiến thức mà VintageWine cung cấp sẽ giúp cho quý khách hàng có cái nhìn khách quan hơn và dễ dàng phân biệt được các loại rượu ngay tại nhà. Nếu muốn biết những chai rượu ngoại mà mình đang sở hữu là thật hay giả. Hoặc muốn được thưởng thức những loại rượu hấp dẫn nhất trên thế giới, hãy liên hệ với VintageWine ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038.737.6666